Month: October 2022

อินเวอร์เตอร์ Power Arduino

หากคุณมีแผงโซลาร์เซลล์อยู่สองสามตัวหรือแม้ว่าคุณต้องการพลังงาน AC 120/230 V จากแบตเตอรี่ 12 โวลต์ไม่กี่เครื่องคุณจะต้องมีอินเวอร์เตอร์พลังงาน แน่นอนว่าคุณสามารถลดลงไปที่ร้านกล่องใหญ่และเลือกหนึ่งในนั้นหรือคุณสามารถเป็นเหมือน [Michael] และสร้างของคุณเอง (เดนมาร์กแปล) [Michael] พบว่าตัวเองอยู่ในความครอบครองของหม้อแปลงแสงฮาโลเจนไม่กี่ตัวและเลือกที่จะใช้ประโยชน์จากพวกเขาโดยการสร้าง DC เป็นอินเวอร์เตอร์ไฟฟ้ากระแสสลับ อินเวอร์เตอร์ค่อนข้างง่าย – เพียงแค่หม้อแปลง mosfets ไม่กี่และ ATMEGA0168 สำหรับซอฟต์แวร์จัดการที่มีคุณสมบัติ ‘เริ่มต้นอ่อน’ ที่ป้องกันไม่ให้พลังงานกระชับ วงจรนั้นง่ายพอที่จะจำที่บ้านแม้ว่า Soldermask และตู้หุ้มฉนวนที่ดีอาจจะดีที่สุดสำหรับแอปพลิเคชันนี้

วันศุกร์แฮ็คแชท: ระบบเสียง

เข้าร่วมกับเราในวันศุกร์นี้สำหรับการแชทแฮ็คบนระบบเสียง มันกำลังจะลง 2 มิถุนายนที่ Midday PDT (สิ่งที่สะดวกสบายในโซนเวลาที่มีประโยชน์) ทุกวันศุกร์เรารวบรวมกองไฟที่ดีที่สุดใน บริษัท เพื่อหยอกล้อสิ่งใดก็ตามที่ถูกเก็บไว้ในใจ นี่คือการแชทแฮ็คเช่นเดียวกับสัปดาห์นี้เรากำลังพูดเกี่ยวกับระบบเสียงที่มี [Dafydd Roche] นำลูกบิดปริมาตรที่บิดเบือนต่ำของคุณเช่นเดียวกับตัวสั่นพอร์ซเลนเคเบิลทีวีสายเคเบิล Risers นี่จะเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม [Dafydd] เริ่มต้นในการใช้งานอิเล็กทรอนิกส์ในแอปพลิเคชันสำหรับการศึกษาระดับปริญญาเพลง เขาพูดถึงเขาพัฒนาเหยียบกีตาร์สองสามครั้งซึ่งลงจอดโทรศัพท์จากแผนกอิเล็กทรอนิกส์ที่มหาวิทยาลัยยอร์ค พวกเขาบอกเขาว่าเขาเป็นนักดนตรีที่น่ากลัว แต่เขาอาจจะเก่งในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หลายปีต่อมาเขายังคงแข็งแกร่งด้วยแอปพลิเคชั่นเสียงที่มีเสียงชาวต่างชาติผู้ผลิต Preamps ที่ดี [Dafydd] เป็นเช่นเดียวกันผู้จัดการโฆษณาทางยุทธวิธีทางยุทธวิธีที่ Dialog เช่นเดียวกับการใช้วันของเขาโต้เถียงกับวิศวกรเช่นเดียวกับการทำงานที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหาลูกค้า [Dafydd] อยู่ในชั่วโมงแอมป์รวมทั้งได้เผยแพร่บทความเกี่ยวกับระบบเสียง สำหรับการแชทแฮ็คนี้เราจะใช้ขอบเขตของเสียงอิเล็กทรอนิกส์เช่นเดียวกับธุรกิจเล็ก ๆ น้อย ๆ ความกังวลเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของเสียงนั้นมั่นใจได้ว่าจะให้ความบันเทิงเช่นเดียวกับที่เราจะพูดถึงโซ่สัญญาณเสียงเช่นเดียวกับการผลิต บริษัท น้อย นำความกังวลของคุณรวมถึงวางไว้บนแผ่นงานเพื่อเป็นแนวทางในการอภิปราย นี่คือวิธีที่จะมีส่วนร่วม: แฮ็คแชทของเราเป็นกิจกรรมใกล้เคียงออนไลน์ในการส่งข้อความกลุ่ม Hackaday.io Hack Chat เข้าสู่ระบบ Hackaday.io ดูหน้านั้นรวมถึงการมองหาปุ่ม ‘เข้าร่วมโครงการนี้’ เมื่อคุณเป็นส่วนหนึ่งของโครงการปุ่มจะทำการปรับเปลี่ยนเป็น ‘การส่งข้อความของทีม’ ซึ่งจะนำคุณไปยังการแชทแฮ็คโดยตรง คุณไม่ต้องรอจนถึงวันศุกร์ เข้าร่วมเมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการเช่นเดียวกับที่คุณสามารถดูว่าย่านพูดถึงอะไร

การประกวด Fubarino: Hackaday ในหัวแร้งของคุณ

นอกเหนือจากหม้อกาแฟ, เครื่องมือที่สำคัญที่สุดใน workbench ของ tinkerer อิเล็กทรอนิกส์เป็นเหล็กบัดกรี แม้ว่าเราจะไม่เห็นผู้คนจำนวนมากสร้างสถานีบัดกรีของตัวเอง [Pjkim] ทำและไปจนถึงการรวมไข่อีสเตอร์สำหรับการประกวด Fubarino ของเรา ไม่กี่ปีที่ผ่านมา [Pjkim] ได้รับไดรเวอร์ Iron บัดกรีฟรีจากต้นแบบที่เป็นอันตราย ชุดที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้ให้ทุกสิ่งที่คุณต้องการจากการบัดกรีเหล็ก – USB และการบันทึกข้อมูลแบบอนุกรม, จอแสดงผล 2 × 16, ความเข้ากันได้กับเคล็ดลับบัดกรีทั้งหมดและมัน reprogrammable อย่างสมบูรณ์ [PJKIM] งานของการประกวด Fubarino คือการใส่ไข่อีสเตอร์ที่ไหนสักแห่งในเหล็กบัดกรี เขาทำเช่นนั้นโดยการแสดง URL Hackaday เมื่อเหล็กพร้อมใช้งาน นี่ไม่ใช่การปรับเปลี่ยนเฟิร์มแวร์เพียงอย่างเดียว: เฟิร์มแวร์ใหม่ยังเดือดดาลกดปุ่มและเพิ่มการทำซ้ำรถยนต์ หากคุณพยายามหารหัส [PJKIM] ใส่ทุกอย่างไว้บนฟอรัม Hackaday นอกจากนี้ยังมีวิดีโอที่แสดงไข่อีสเตอร์ที่มีอยู่ด้านล่าง นี่คือรายการในการประกวด Fubarino เพื่อโอกาสที่หนึ่งใน 20 บอร์ด Fubarino SD ซึ่ง Microchip ได้รับรางวัล!

สร้อยข้อมือข้อเท้าช่วยให้คุณกลายเป็น palpatine จักรพรรดิ

ต้องการยิงสลักเกลียวแสงจากมือของคุณเพื่อลงโทษศัตรูของคุณ? คุณสามารถ (เกือบ) ทำเช่นนั้นด้วยการแฮ็คเครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังงานแบบคงที่นี้ ข้างต้นคุณสามารถเห็นการจัมพ์กระโดดออกจากข้อนิ้วของผู้ชายคนนี้และพล่านผ่านไฟ LED แต่นั่นไม่ใช่เคล็ดลับเดียวที่คุณสามารถดึงออกเมื่อสวมใส่ฮาร์ดแวร์เพียงเล็กน้อยรอบ ๆ ข้อเท้าของคุณ วิดีโอหลังจากการหยุดพักแสดงธัญพืชทรายที่กระโดดไปรอบ ๆ เนื่องจากมือที่ชาร์จถูกโบกเหนือพวกเขา เคล็ดลับทำได้โดยการเปิดเครื่องกำเนิดไอออนลบจากแบตเตอรี่ 9V สิ่งนี้ไม่สามารถทำได้โดยตรงเนื่องจากเครื่องกำเนิดไอออนกำลังค้นหาแหล่งจ่ายไฟ AC แต่การแปลงเป็นเรื่องง่ายเหมือนการทิ้งอินเวอร์เตอร์ซึ่งได้รับการพัฒนาเพื่อเสียบเข้ากับไฟส่องรถยนต์ ทุกอย่างชั่นโชว์เป็นกรณีแว่นตาซึ่งสามารถมัดไว้บนข้อเท้าของคุณ ทำไมความหลงใหลในบริเวณข้อเท้า? ส่วนหนึ่งของคำตอบคือข้อเสนอวิธีง่ายๆในการเชื่อมต่อเอาท์พุทเครื่องกำเนิดไอออนกับผิวของคุณ ส่วนอื่น ๆ ของคำตอบคือคุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าระบบมีการต่อสายดิน (แต่คุณไม่ได้) และการสร้างรวมถึงวงแหวนที่ไปรอบ ๆ รองเท้าของคุณเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ ตรวจสอบคำแนะนำการสาธิตและการสร้างแบบเต็มในวิดีโอหลังจากหยุดพัก [ขอบคุณเนท]

ล้มเหลวของสัปดาห์: แฮ็คหน้าจอของทารกสิ้นสุดใน Facepalm

หมายเหตุของบรรณาธิการ: นี่เป็นช่วงสุดท้ายที่ทำงานของความคิดประจำสัปดาห์ที่เราเก็บไว้ หากคุณต้องการดูซีรีส์ต่อเนื่องเป็นประจำเราต้องการความต้องการการค้นพบเอกสารเพิ่มเติมล้มเหลวมาก! โปรดมองย้อนกลับไปพร้อมกับงานของคุณเช่นเดียวกับกระดาษที่ไม่เหมาะ เราก็กระตุ้นให้คุณส่งลิงก์ไปยังจุดหยุดอื่น ๆ ที่คุณพบ เพียงแค่ลดการเชื่อมโยงในบรรทัดความคิดของเรา ขอบคุณ! ตอนนี้กับธุรกิจ นี่คือหน้าจอทารกที่ [Eric] ซ่อมแซมอย่างชาญฉลาดเพียงเพื่อรับรู้ว่าเขามากกว่าที่น่าจะเป็นวิธีที่ยากลำบาก หน้าจอได้รับความเสียหายเช่นเดียวกับการไม่ได้ใช้งานจนกระทั่งลูกของเขาคิดออกวิธีการปีนออกจากเปลดังนั้นเขาจึงคิดว่าถึงเวลาที่จะเริ่มติดตามอีกครั้ง การดึงระบบจากปากของชิ้นส่วนที่เขาตั้งค่าให้ทำงานซ่อมขั้วต่อพลังงานที่เสียหาย การตรวจสอบเพิ่มเติมของอะแดปเตอร์ไฟฟ้าแสดงให้เห็นว่ามีสเป็คที่จะนำออก 5V ที่ 1A น้ำตกนี้ตามพลังงาน USB ดังนั้นเขาจึงตัดปลายจากสาย USB-B เช่นเดียวกับการใช้ก้อนใหญ่ของบอร์ดโปรตอนเพื่อฉีดสาย 5v ลงในอุปกรณ์ มันเป็นเมื่อถึงเวลาที่จะรวมตัวกันเพื่อประกอบสถานการณ์ที่เขาพลิกบอร์ดมากกว่าเช่นเดียวกับพบพอร์ต USB-B ที่มีอยู่ เขาอาจจะตัดหลุมในสถานการณ์ที่จะได้รับที่ขั้วต่อรวมถึงเสียบสายไฟที่ไม่เปลี่ยนแปลงโดยตรง โอ้ … เรามั่นใจว่ามันสนุกเพื่อหาวิธีแก้ปัญหาที่กำหนดเองของเขาเอง! Fail of the Week เป็นคอลัมน์ Hackaday ที่ทำงานทุกวันพุธ ช่วยรักษาความสนุกกลิ้งโดยการเขียนเกี่ยวกับความล้มเหลวในอดีตของคุณและส่งลิงค์ไปยังเรื่องราว – หรือส่งลิงค์เพื่อหยุดการทำงานของ UPS ที่คุณค้นพบในเว็บของคุณ

แฮ็กจำนวนมากในจอแสดงผล LED?

มีแฮ็กที่ดีมากมายในงานหน้าจอ LED โบราณ [Joekutz] ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจว่าจะเริ่มที่ไหน มีหน้าจอ LED DIY ของเขาจัดการโดย Arduino Uno หากต้องการมีข้อความหรือภาพถ่ายบางอย่างสำหรับการแสดงผลเขากำลังทำเอาต์พุตของลำโพงบลูทู ธ โดยตรงไปยัง Arduino รวมถึงส่งเสียงลำโพงที่เข้ารหัสข้อความที่เข้ารหัส เช่นเดียวกับถ้านั่นยังไม่เพียงพอเขาจะแฮ็คคณะกรรมการควอตซ์จากนาฬิกาอะนาล็อกเพื่อใช้หน้าจอเป็นนาฬิกาเช่นกัน เริ่มต้นด้วยจอแสดงผล LED เมทริกซ์เป็นเหตุผลที่ดีที่สุดสำหรับการลองใช้มือของคุณในการลงทะเบียน Shift หน้าจอนี้ใช้การลงทะเบียนเกียร์แบบ 8 บิตสองแบบเช่นเดซี่ถูกล่ามโซ่เข้าด้วยกันให้ป้อนอาร์เรย์ดาร์ลิลิงตัน 8 บิตสองอัน หน้าจอมีสิบแถวสิบหกคอลัมน์เช่นเดียวกับที่คุณคาดเดาคอลัมน์คอลัมน์ได้รับการจัดการโดยการลงทะเบียน Sixteen Shift สองหมุด Arduino บอกการลงทะเบียนการเปลี่ยนแปลงที่คอลัมน์ที่จะเปิด แถวนี้เปิดให้บริการรวมถึงการใช้ทรานซิสเตอร์สิบตัวที่จัดการโดยหมุด Arduino อีกสิบชนิด การสแกนที่ 80 เฟรมต่อวินาทีเขาได้รับการแสดงผลที่ดีและกะพริบ เพื่อให้ทั้งการ์ดวงจร LED เมทริกซ์รวมถึงการจัดการบอร์ด [Joekutz] เส้นทางการแยกออกในบอร์ดทองแดงหุ้มด้วยการใช้โรงสีซีเอ็นซีโฮมเมดของเขา ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตรวจสอบวิดีโอแรกด้านล่างเพื่อดูความเข้าใจผิดของเขากับมันในที่สุดก็นำไปสู่กระดานที่สวยงามของเขา เสียงที่ส่งไปยัง Arduino Arduino ดึงไปที่จอแสดงผลอย่างไรก็ตามทำไมไม่บอกสิ่งที่ต้องดึงจากแล็ปท็อปหรือโทรศัพท์? ในการทำเช่นนั้นเขาจับคู่ลำโพงบลูทู ธ ราคาไม่แพงกับแล็ปท็อปของเขา บนแล็ปท็อปเขาทำเว็บไซต์ที่ง่ายซึ่งเขาสามารถวาดรูปถ่ายหรือเขียนข้อความได้ คลิกที่ปุ่มที่ระบุว่า “คาน!” บนเว็บไซต์ทำงาน […]

โกงวิธีการของคุณด้วยเจ้าชายแห่งเปอร์เซียดั้งเดิม

หากคุณไม่มีความอดทนในการเล่นกับเจ้าชายแห่งเปอร์เซียดั้งเดิมที่อาจเป็นไปได้ที่คุณควรโกง? [พร่ามัว] ทำให้สิ่งนี้ง่ายสำหรับเราโดยการสร้างกลโกงเจ้าชายแห่งเปอร์เซียให้กับ Jace เครื่องจำลองคอมพิวเตอร์ Java Apple เขาแสดงให้เห็นถึงตัวจำลองรวมถึงกลโกงที่เขาเพิ่มในวิดีโอหลังจากหยุดพัก เราเห็นความสามารถในการเคลื่อนย้ายไปยังที่ใดก็ได้ฆ่าศัตรูทันทีรวมถึงประตูเปิดเช่นเดียวกับการออก ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นเมื่อคลิกเมาส์ อย่างไรก็ตามมีหน้าจอการกำหนดค่าที่ใช้ในการใช้งานเพื่อให้กลโกงที่มีตัวเลือกโกงอื่น ๆ ที่ไม่ได้เป็นต้นฉบับของเกม [พร่ามัว] จัดการกับกลโกงเหล่านี้เข้าไปใน Emulator หลังจากการศึกษาการวิจัยอย่างรอบคอบของซอร์สโค้ดต้นฉบับซึ่ง [Jordan Mechner] เพิ่งเปิดตัวหลังจากแผ่นฟลอปปี้ที่หายไปครั้งเดียวที่จัดเก็บอัญมณีดิจิทัลโบราณถูกค้นพบ คุณรู้ไหมเรามักจะเห็นคนที่ทำงานอยู่ในฮาร์ดแวร์ประเภทต่าง ๆ บางทีเราควรจะเริ่มใช้งานป๊อปเป็นเกมที่แปลกใหม่ของเรา?

Gimbal SDI Camera Mod

บางครั้งเมื่อคุณต้องการบางสิ่งบางอย่างมีสินค้าราคาถูกและหาได้ง่ายที่เกือบจะเป็นบิล คำสำคัญ: เกือบ [Micah Elizabeth Scott] หรือที่รู้จักกันในนาม [Scanlime] กำลังสร้างกล้องโฉบเพื่อติดตามแมวของเธอรอบ ๆ และ Gimbal Brushless Brushless Feiyu Mini3d 3 แกนของเธอเกือบทำทุกอย่างที่เธอต้องการ หลังจากการดัดแปลงเล็กน้อย [Micah] ตอนนี้มี Gimbal 3 แกนขนาดเล็กและราคาไม่แพงพร้อมกล้อง SDI Crazyfire HZ-100P SDI และเซ็นเซอร์ระยะทาง Lidar-Lite ที่สามสิบนาทียาว [Micah’s] การบันทึกวิดีโอวิดีโอเต็มไปด้วยช่วงเวลาการเรียนรู้ เราเคยพูดมาก่อนและเราจะพูดอีกครั้ง: “แค่ดูมันและขอบคุณเราในภายหลัง” [MICAH ELIZABETH SCOTT] มีวิธีการรับแนวคิดและกระบวนการที่ซับซ้อนและอธิบายสิ่งต่าง ๆ ในลักษณะที่สมเหตุสมผล (กรณีในจุด: Glitching Side-Channel Glitching) และในขณะที่การแฮ็คนี้ไม่ได้เป็นความท้าทายที่เป็นนามธรรมที่เป็นนามธรรมมากที่สุด [Micah] ตามธรรมชาติในฐานะครูยังคงผ่านมา เธอพาคุณไปที่สิ่งที่ถูกต้องและสิ่งที่ผิดพลาดทำให้แน่ใจว่าจะอธิบายว่าทำไมสิ่งต่าง ๆ ถึงผิดและวิธีที่เธอพัฒนาวิธีแก้ปัญหา ตลอดวิดีโอของเธอ [MICAH] แบ่งปันภูมิปัญญาขนาดเล็กที่ได้รับจากประสบการณ์มือแรก จากกาวร้อนดำไปจนถึง […]

Back to top