Month: December 2022

มันกลับมาแล้ว! Meetup Hackaday ที่ Bay Area Maker Faire

หากคุณอยู่ในอ่าวในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้สถานที่เดียวที่จะอยู่ในคืนวันเสาร์คือผับไอริชของโอนีลในซานมาเทโอ Hackaday คือเมื่อทำการประชุมอีกครั้งหลังจาก Maker Faire ปิดสำหรับตอนเย็นเช่นเดียวกับที่คุณไม่ต้องการที่จะพลาด กรุณา RSVP ทันที นี่คือปีที่สี่ของการประชุม BAMF ของเรารวมถึงที่เราประทับใจอย่างต่อเนื่องที่ TurnOut – เราบรรจุ ’em ในเช่นเดียวกับที่ไม่ใช่เพราะเครื่องดื่มรอบแรกอยู่กับเรา นี่คือเครื่องผสมสำหรับทุกคนที่หลงใหลเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์ คุณจะค้นพบเว็บฮีโร่ของคุณในมือ (คิดว่า YouTube เช่นเดียวกับ Podcasts อิเล็กทรอนิกส์) ผู้ที่ไปกับเครื่องบดของการเริ่มต้นที่จัดแสดงที่ Faire วิศวกรสำหรับ บริษัท Silicon Valley ขนาดใหญ่รวมถึงแฮ็กเกอร์ทั้งหมดที่ใช้เวลาอยู่ในชั้นใต้ดิน , โรงรถรวมทั้งยึดครองโต๊ะในห้องครัวเพื่อทำลายบางสิ่งที่เปิดอยู่เช่นเดียวกับการทำเอง เช่นเดียวกับโปรแกรมทีม Hackaday จะอยู่ในมือคุณจะค้นพบ [Mike], [Jasmine], [Shulie], [Jordan], [Jordan] เช่นเดียวกับ [Gerrit] สูญเสียเสียงของเราในขณะที่บทสนทนานำ ในตอนเย็นในตอนเย็น รูปภาพที่ด้านบนของหน้านั้นมาจากการประชุม 2016 ภาพนี้มาจากการประชุม 2015 ตอนนี้เป็นไปได้ที่จะจัดการกับการเฉลิมฉลองในการประกาศในปีหน้า! เว็บไซต์น้องสาวที่ยอดเยี่ยมของเราอย่างสุดซึ้งของเราเช่นกันการติดต่อเราไปยังเราทุกคน Artisans ทุกคน (โทรศัพท์เรียกตัวเองว่า Tindarians) […]

วันศุกร์แฮ็คแชท: ไมโคร 8 บิตพร้อมไมโครชิป

เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาไมโครชิพได้รับ Atmel ราคา 3.56 พันล้านดอลลาร์ มีผู้ผลิตไมโครคอนโทรลเลอร์ 8 บิตจำนวนมาก แต่ทุกคนทำ 8051s เช่นเดียวกับ MSP430 ไม่โดดเด่นเท่าที่ควรจะเป็น การเข้าซื้อกิจการของ Microchip ของ Atmel สร้างสิ่งที่น่าจะเป็นผู้ผลิต Micros 8 บิตที่ใหญ่ที่สุดด้วยผลงานตั้งแต่ Attinys มีขนาดเล็กกว่าเมล็ดข้าวเพื่อรูปมหาศาล วันศุกร์นี้เรากำลังโฮสต์แฮ็คแชทกับวิศวกรโฆษณาทางเทคนิคของ 8-bitters ที่ Microchip ถ้าคุณรัก AVR นี่คือผู้ชายที่จะคุยด้วย หากคุณยังคงโยก Pickit Vintage 1993 นี่คือคนที่จะคุยด้วย บนใบปะหน้าสำหรับการแชทแฮ็คนี้เป็นรูปใหม่บางอย่างรวมถึงอุปกรณ์ต่อพ่วงที่น่าสนใจมากที่ลงมาสาย ADCC – A2D พร้อมการคำนวณ – อยู่บนโต๊ะพร้อมกับเซลล์ตรรกะที่กำหนดค่าได้ การแฮ็กการแชทนี้จะทบทวนเครื่องมือสไตล์ไมโครชิพเช่น MP Lab Xpress แน่นอนว่าการแชทแฮ็คเหล่านี้เป็นความกังวลเช่นเดียวกับการตอบสนองของชุมชน เราสนับสนุนให้ทุกคนถามคำถามสองสามข้อเกี่ยวกับสิ่งที่ microchip กำลังทำอยู่ เราได้เปิดคู่มือการสนทนาสำหรับการแชทแฮ็คนี้ หากคุณมีคำถามเพียงเพิ่มลงในรายการ หากคุณไม่สามารถแชทแฮ็คไม่ต้องกังวล เราจะมีใบรับรองผลการแชททั้งหมด ที่ควรได้รับการเสนอที่นี่ในไม่ช้าหลังจากการแชทสรุป […]

การประกวด Fubarino: นาฬิกา VFD

ทางเข้าสำหรับการประกวด Fubarino ของเราช้า แต่ยังมาอย่างแน่นอน [James] มีนาฬิกา VFD ที่เหลือเชื่ออยู่ภายใต้เข็มขัดของเขารวมถึงการเพิ่มไข่อีสเตอร์แฮ็คโฆษณาในงานของเขาจะเป็น ง่ายพอ นาฬิกา [James ‘] ตั้งอยู่บนพื้นฐานของ TI Stellaris Launchpad ที่มีท่อหน้าจอ VFD เจ็ดส่วนที่งดงาม เวลาของนาฬิกาได้รับการจัดการโดยชิป DS1307 RTC รวมถึงแหล่งจ่ายไฟโหมดสวิตช์เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จัดการโดย Stellaris ช่วยเพิ่มพลังจาก 5 โวลต์ถึง 50 โวลต์สำหรับหลอด หลอดมีการจัดการด้วยชิปไดรเวอร์ MAX6921 VFD ไข่อีสเตอร์สำหรับงานนี้ – แสดง URL Hackaday – แสดงเฉพาะเมื่อคุณเปิดเครื่องเมื่อหน้าจอวินาทีแสดง 37 ที่บอบบางอย่างมากสำหรับไข่อีสเตอร์เช่นเดียวกับวิธีที่เราชอบ รหัสทั้งหมดสำหรับงาน [James] ‘ทำงานอยู่ใน GitHub พร้อมกับสไตล์สำหรับตู้นาฬิกาหลอด โครงการที่น่าทึ่งอย่างแท้จริงรวมถึงวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับ [James] เพื่อทำให้ตัวเองเป็น Fubarino คุณกำลังรออะไรอยู่? […]

[Bob’s] ประสบการณ์กับ HaxLR8R

[Mike Szczys] เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้พบปะกับ [Bob Baddeley] เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับประสบการณ์ของเขาที่จะทำโครงการงานอดิเรกไปยังตลาด เขายังไม่ค่อยมี แต่ [Bob] ตัดสินใจเดินทางเส้นทางที่เราพบว่าน่าสนใจมาก เขามีส่วนร่วมในโปรแกรมเร่ง 111 วันที่เรียกว่า HaxLR8R ความคิดคือประสบการณ์นี้จะให้เขาผลิตชิ้นส่วนที่เขาต้องการเพื่อตอบสนองความต้องการเมื่อผลิตภัณฑ์ของเขาเปิดตัวจริง เขาใช้เวลาจำนวนมากในประเทศจีนประสบการณ์ที่เขาบล็อกเกี่ยวกับความยาว โปรแกรมยังให้เงินสดการพัฒนากลับเป็นอัตราร้อยละของ บริษัท ผลิตภัณฑ์ที่เขาทำงานเป็นป้ายบอกคะแนน LED ซึ่งอธิบายว่าทำไมเขาถึงเรียกคะแนนความพกพาของ บริษัท มันเริ่มต้นเป็นโครงการงานอดิเรกและเขานำหนึ่งในต้นแบบต้นพร้อมที่จะอวดวิดีโอหลังจากหยุดพัก มันเป็นกรอบไม้พร้อมแผ่นโฟมสำหรับด้านหลังและพื้นผิวและอะคริลิคที่ชัดเจนที่ด้านหน้าเพื่อรักษาความปลอดภัยไฟ LED การบัดกรีทั้งหมดคือจุดต่อจุด (มีรูปภาพของสิ่งนี้หลังจากหยุดพักด้วย) การออกแบบใหม่ของเขาได้ย้ายจาก Arduino ไปยังคอนโทรลเลอร์ภาพถ่ายทำให้ใบหน้าทั้งหมดของจอแสดงผลหนึ่ง PCB และเพิ่มการควบคุม Bluetooth เป็นการดีที่ได้เห็นใครบางคนเลือกด้วยโครงการที่มีความคิดเป็นอย่างดี เราหวังว่าเขาจะดีที่สุด! การเดินสายสำหรับการแสดงผลต้นแบบ:

Back to top