Month: February 2023

ลิงค์ Hackaday: 16 เมษายน 2017

เดาว่าจะเกิดอะไรขึ้นในตอนท้ายของเดือน? เทศกาลคอมพิวเตอร์วินเทจตะวันออกเฉียงใต้กำลังเกิดขึ้น 29th และ 30 เมษายน เหตุการณ์กำลังถูกจัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์คอมพิวเตอร์แห่งอเมริกาและโดยบัญชีทั้งหมดการแสดงที่น่าทึ่งจริงๆ เดินเข้าไปในสิ่งอำนวยความสะดวกการคัดแยกแพคเกจหรือศูนย์การเติมเต็มอเมซอนและคุณจะพบกับเขาวงกตของสายพานลำเลียงสไลด์และทางลาดที่กล่องโยกจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง สายพานลำเลียงเป็นศตวรรษที่แล้วดังนั้นนี่คือหุ่นยนต์ของหุ่นยนต์ ในปี 2560 สนธิสัญญาอ้างอิง – สนธิสัญญาระหว่างประเทศเพื่อการคุ้มครองสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ – เปลี่ยนเป็นจำนวนมาก ในขณะที่สนธิสัญญาดั้งเดิมได้รับการคุ้มครองสปีชีส์แต่ละชนิดในปี 2560 การบังคับใช้สนธิสัญญานี้เกี่ยวกับไม้เนื้อแข็งเขตร้อนเปลี่ยนเป็นสกุลทั้งหมด นี่เป็นปัญหาเมื่อเกี่ยวข้องกับ Rosewood; ก่อนหน้านี้ Dalbergia Nigra เท่านั้นที่ได้รับการคุ้มครองภายใต้ CITES ตอนนี้ดัลเบอเรียสกุลทั้งหมดได้รับการคุ้มครอง สิ่งนี้แย่สำหรับผู้ผลิตกีตาร์ แต่คนดัตช์กำลังทำกีต้าร์ออกมาจากหนังสือพิมพ์ เราอาจดูสิ่งที่ Micarta บางสิ่งที่นี่ แต่มันฟังดูเป็นที่ยอมรับ Ball Beach Beach Beach of Death มาจากไหน 1984 หรือใกล้เคียง เคอร์เซอร์ ‘รอ’ แอปเปิ้ลที่แพร่หลายมาจากกล่องเครื่องมือ Macintosh รุ่นแรกและมันยังคงไม่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลานี้ นี่คือแอปเปิ้ลรอการสาธิตลูกบอลปั่นลูก ๆ แห่งแรกแห่งนี้ มันเป็น Raspberry PI ที่เชื่อมต่อกับจอภาพ Monochrome […]

Nandputer ส่วนใหญ่จะเดินสาย

เราจะเดิมพันว่าด้วยน้ำหนักโครงการนี้ส่วนใหญ่จะเดินสาย เราอาจไปให้ไกลที่สุดเท่าที่การเดิมพันที่ลวดมีค่ามากกว่าส่วนที่เหลือของส่วนประกอบ 2 ถึง 1 เราจะทำให้นิ้วของเราข้ามไปว่าไม่มีการเชื่อมต่อที่หลวม แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าโครงการคอมพิวเตอร์ของ NAND ที่ใช้ [Kevin Horton] ขึ้นและวิ่ง เกือบทุกส่วนของการสร้างขึ้นอยู่กับ Nand Gates ซึ่งเป็นสาเหตุที่การเดินสายจุดต่อจุดนั้นบ้ามาก มีหนึ่งบอร์ดอุปกรณ์ต่อพ่วงที่ใช้ส่วนประกอบที่ไม่ใช่ของ NAND แต่ในที่สุดเขาก็วางแผนที่จะเปลี่ยนเพื่อให้ระบบ … . บริสุทธิ์? ตอนนี้เตรียมพร้อมสำหรับส่วนที่บ้าคลั่ง นี่เป็นเพียงครึ่งหนึ่งของเคาน์เตอร์โปรแกรม! มีอีกกระดานที่ดูเหมือนมัน ทั้งสองเข้าร่วมกันอย่างน้อยครึ่งโหลบอร์ดอื่น ๆ ของขนาดที่คล้ายกันและความซับซ้อนในการทำให้คอมพิวเตอร์ทำงานได้ คลั่งไคล้! โพสต์แบ่งปันรายละเอียดมากมาย แต่คุณสามารถข้ามได้หลังจากหยุดพักเพื่อดูวิดีโอที่ใช้งานโปรแกรม หากคุณสงสัยว่าคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานของ NAND ทำงานอย่างไรคุณควรเดินทางผ่านหลักสูตรออนไลน์นี้ [ขอบคุณ Jeroen]

งานอดิเรก Electronics ร่วมมือกับ Augmented Truth

นี่คือด้ามจับที่น่าสนใจใช้ความจริงที่เพิ่มขึ้นพร้อมกับอุปกรณ์พกพาของงานอดิเรก โครงการซึ่งมาจากกลุ่มนักวิจัยที่ MIT Media Laboratory เริ่มต้นด้วยการสร้างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เรียบง่ายเช่นวิทยุที่มีสองลูกบิดใช้ฮาร์ดแวร์ที่เชื่อมโยงเครือข่าย กล่าวอีกนัยหนึ่งพัฒนาสิ่งที่ใช้ Arduino รวมถึงรวมถึงวิธีการรับมันในเครือข่าย ด้วยตัวอย่างทางวิทยุบนลูกบิดสำหรับการปรับแต่งอื่น ๆ จะปรับระดับเสียง อย่างไรก็ตามรับ iPad รวมถึงจุดมุ่งหมายกล้องที่แกดเจ็ต – ซึ่งเป็นสิ่งที่ภาพด้านบนแสดง – เช่นเดียวกับลูกบิดเหล่านั้นจะได้รับฟังก์ชั่นมากขึ้น สิ่งนี้จะเปิดขึ้นชุดควบคุมออนไลน์ทั้งหมดที่สามารถกำหนดให้กับเซ็กเมนต์ที่แตกต่างกันของตัวควบคุมลูกบิด นี่เป็นการใช้ประโยชน์จากความจริงที่ยิ่งใหญ่กว่าการใช้ประโยชน์จากโฆษณาซึ่งมักจะปรากฏขึ้น เราเชื่อว่าการแพร่กระจายของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนบุคคลที่รวมถึงโมดูลกล้องอันดับต้น ๆ ทำให้การยอมรับอย่างกว้างขวางเป็นไปได้ดีกว่าความจริงของโปรเจ็กเตอร์ที่เราเคยเห็น ตรวจสอบการสาธิตเต็มรูปแบบในวิดีโอหลังจากหยุดพักเช่นกัน

MSP430 TouchScreen Piano

[Rohit Gupta] เขียนเพื่อแบ่งปันโครงการเปียโนหน้าจอสัมผัสนี้เขาสร้างรอบ Launchpad TI มันให้วิธีสำหรับเขาในการตรวจสอบโดยใช้ Distrive Digitizer ที่ค้นพบบนอุปกรณ์มือถือจำนวนมาก สิ่งเหล่านี้ติดอยู่ที่ด้านบนของหน้าจอ LCD รวมถึงการเปลี่ยนมีราคาไม่แพงอย่างไรก็ตามการกู้คืนหนึ่งจากฮาร์ดแวร์เก่าเป็นตัวเลือกเช่นกัน สิ่งแรกที่เขาทำคือทดสอบสี่เอาท์พุทของ Digitizer ด้วยมัลติมิเตอร์ของเขา การบันทึกความต้านทานการปรับเปลี่ยนจะช่วยให้แน่ใจว่าคุณกำลังอ่านสายไฟที่เหมาะสมเช่นเดียวกับสามารถเป็นศูนย์ในการตั้งค่าก่อนที่คุณจะเริ่มเขียนโค้ด [Rohit] ใช้ ADC บนชิป MSP430 เพื่ออ่านจากหน้าจอ เขาไปกับอัลกอริทึมจากแอปโน้ตหนึ่งใน TI เพื่อแปลงการอ่านเป็น X เช่นเดียวกับพิกัด Y เขาแยกหน้าจอออกเป็นเจ็ดคอลัมน์แต่ละอันสร้างโทนเสียงที่แตกต่างกัน การสัมผัสที่สูงขึ้นหรือต่ำลงบนคอลัมน์นั้นจะเปลี่ยนระดับเสียงของบันทึกย่อที่ผลิต คุณสามารถได้ยินตัวอย่างของสิ่งนี้ในการสาธิตหลังจากการกระโดด

Sega Controller Houses Emulator เปิดอัตโนมัติ

[ภรรยาของ Joe] เติบโตขึ้นมาเล่นเกม Sega และเขาต้องการที่จะช่วยให้เธอผ่อนคลายด้วยการปลดปล่อยประสบการณ์ เนื่องจากคอมพิวเตอร์ทำงานที่เธอใช้เมื่อการเดินทางไม่ใช่สถานที่ที่ดีในการติดตั้ง Emulators เขาสร้าง Emulator ปลั๊กอินและเล่นนี้ภายในคอนโทรลเลอร์ SEGA เราได้เห็นสิ่งนี้สองสามครั้งก่อน (แม้ xbmc ใน SNES Controller) แต่มีสิ่งหนึ่งที่เราไม่เคยคิดเมื่อเร็ว ๆ นี้ Windows รุ่นที่ใหม่กว่ามีการเปิดใช้งานการเปิดใช้งานอัตโนมัติสำหรับไดรฟ์ USB แต่ [โจ] รู้ว่ายังมีแท่ง USB บางชนิดที่จัดการเพื่อเปิดใช้งานอัตโนมัติต่อไปดังนั้นเขาจึงค้นคว้าว่างานเหล่านั้นได้อย่างไร ปรากฎว่าพวกเขามีพาร์ทิชันสองพาร์ติชั่นหนึ่งถูกจัดรูปแบบเป็น CDF ที่ดูเหมือนซีดีรอมไปยัง Windows และอนุญาตให้เปิดอัตโนมัติ เขาใช้วิธีการแบ่งพาร์ติชัน USB Stick นี้การจัดเก็บ ROMS บนพาร์ติชันที่เก็บข้อมูลจำนวนมากและโปรแกรมจำลองและพาร์ติชัน CDFS หากต้องการเสร็จสิ้นการแฮ็กที่เขาถอดรหัสเปิดคอนโทรลเลอร์และพบห้องสำหรับฮับ USB และ PCB จากไดรฟ์นิ้วหัวแม่มือ หากคุณยังมีตลับหมึกอยู่รอบตัวคุณสามารถดึงร่องออกจากพวกเขามากกว่า USB

Wiitar บันทึกการสร้าง

[Ozan] ส่งในบันทึกนี้จากเมื่อเขาทำ Wiitar อย่างที่คุณอาจคาดเดาได้จากชื่อเรื่องมันเป็นกีตาร์ที่รวมกับ wiimote เขาเสียใจอย่างสิ้นเชิง Wiimote และติดตั้ง Internals ในกีตาร์ สวิตช์ Toggle บางสวิตช์ถูกติดตั้งเพื่อควบคุมสถานะของคุณใน Wiimote นี่คือการตั้งค่าที่เป็นประโยชน์มากเนื่องจากคุณสามารถใช้ข้อมูล wiimote เพื่อควบคุมเอฟเฟกต์บนกีตาร์ เราเคยเห็นการตั้งค่าที่คล้ายกันมากมาก่อน [Ozan] ได้รวมบันทึกการสร้างเช่นเดียวกับสคริปต์ Glovepie ที่ง่ายและแพทช์เอฟเฟกต์ตัวอย่าง

เตียงแมงดา LED

[Mojo Jojo] พูดถึงลิงค์นี้ในความคิดเห็นของเมื่อวานนี้ เป็นเรื่องง่ายอย่างแท้จริงเช่นเดียวกับผู้เขียนได้ขยายคำอธิบายเพราะมันให้ความสำคัญกับ Slashdot แฮ็คอธิบายวิธีการใช้สายเคเบิลสีแดงสีเขียวเช่นเดียวกับไฟ LED สีน้ำเงินที่มีเป้าหมายในการสร้างสีที่เป็นไปได้ทั้งหมด ผลกระทบที่ดีอย่างแน่นอนด้วยความพยายามน้อยมากโครงการเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยม ไม่แน่ใจว่าชุดยังคงถูกขาย แต่ แต่พวกเขาควรช่วยคุณประหยัดเงินในส่วนต่างๆ ใครบางคนสามารถขึ้นกับคอนโทรลเลอร์สีแบบปรับตัวได้หรือไม่? permalink

Lumenlab Projector พัฒนา

สองสามวันกลับมาเรากล่าวว่า Lumenlab ได้เปิดตัวแผนเคล็ดลับยอดนิยมสำหรับการสร้างโปรเจคเตอร์ที่ใช้ LCD ผู้เยี่ยมชม Hack-A-Day [Brad O’Connor] ส่งไปตามประสบการณ์ของเขาโดยใช้แผน LumenLab เช่นเดียวกับคนส่วนใหญ่เขากล่าวว่าค่าใช้จ่าย $ 20 ของค่าเฉลี่ยนั้นคุ้มค่า ระบบใช้หลอดไฟเฮไลด์โลหะ 400 วัตต์เป็นแหล่งกำเนิดแสง เลนส์ Fresnel ตรงไปตรงมาก่อนที่จะผ่านกับแผง LCD ของผู้บริโภค เลนส์เฟรสที่สองนำแสงไปที่เลนส์โฟกัสสุดท้าย คุณสามารถคว้ามุมมองของแผนได้ที่นี่ แบรดกำลังทำงานบนหน้าจอ 120 นิ้วของเขา permalink

ลูกชายของ Sonoff

เราได้ครอบคลุม Sonoff สองสามครั้ง – กล่องราคาไม่แพงมากกับ ESP8266 แหล่งจ่ายไฟรวมถึงการถ่ายทอด AC พร้อมกับวิธีการแตะลงในสายไฟ ราคาไม่แพงมากหมายถึง $ 5 หรือ $ 6 แอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ที่ให้มาจะทำงานกับระบบจำนวนมาก (รวมถึงเมื่อเร็ว ๆ นี้ Alexa) อย่างไรก็ตามแฮ็กเกอร์ที่เคารพตนเองมีความประสงค์ที่จะเรียกใช้เฟิร์มแวร์สต็อกในบางสิ่งด้วย ESP8266 ภายใน? [Tzapu] ไม่แน่นอน อย่างไรก็ตามเขาก็เข้าใจว่าเขาไม่ต้องการเริ่มต้นจากรอยขีดข่วนเมื่อใดก็ตามที่เขาต้องการปรับใช้สวิตช์ ดังนั้นเขาจึงพัฒนา SonoffboilerPlate เช่นเดียวกับการใส่รหัสใน GitHub รหัสที่จัดการการกำหนดค่า (รวมถึงการตั้งค่าเครือข่าย) การใช้เว็บพอร์ทัลสามารถอัปเดตตัวเองเหนืออากาศรวมทั้งผสานรวมกับ Blynk เช่นเดียวกับ MQTT หากคุณไม่ชอบรหัสฐานนั้นมีตัวเลือกอื่น ๆ รวมถึงหนึ่งที่มีโหมดการกำหนดค่าใหม่ล้มเหลว คุณต้องบัดกรีส่วนหัวให้กับบอร์ดเพื่อสะท้อนมัน เมื่อพิจารณาว่าอุปทานเหล่านี้ทั้งหมดสำหรับการอัปเดตทางอากาศคุณอาจมีส่วนร่วมในรูปร่างส่วนหัวเพียงเพื่อให้ได้แฟลชเบื้องต้นถ้าคุณชอบ แน่นอนถ้าคุณต้องการให้คุณสามารถ reprogram ได้อย่างแน่นอนเช่นกัน หรือใช้เฟิร์มแวร์สต็อกรวมทั้งจัดการเช่นเดียวกับทุกคนทั่วไปทำ หากคุณวางแผนที่จะใช้ประโยชน์จาก Blynk เราเคยครอบคลุมมาก่อน สำหรับเรื่องนั้นเราได้พูดคุยเกี่ยวกับ MQTT ด้วย คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Sonoff รวมถึงการเปิดเผยอย่างรวดเร็วของ Inside […]

BAMF2011: Chipkit คือ Arduino ถึงพลังของ 32

หากคุณหิวกำลังมากขึ้นสำหรับโครงการไมโครคอนโทรลเลอร์ของคุณ แต่ลังเลที่จะทิ้งการลงทุนของคุณใน Arduino Shields หรือห้องสมุดรวมถึงความเข้าใจในละแวกใกล้เคียงที่เลือก ทั้งหมด digilent มีคุณครอบคลุม บอร์ด Chipkit ใหม่ของพวกเขาได้รับการพัฒนารอบ microchip PIC32 MCU … ชิป 32 บิตที่ทรงพลังนั้นจนกระทั่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ถูกทิ้งให้อยู่นอกฉากข้ามแพลตฟอร์ม รหัสส่วนใหญ่รวมถึงค่อนข้างจำนวนของ Arduino Shields จะทำงาน “ออกจากกล่อง” กับ Chipkit และเครื่องมือความก้าวหน้าที่คุ้นเคยมีให้สำหรับระบบปฏิบัติการที่สำคัญทั้งสามระบบ: Windows, Mac เช่นเดียวกับ Linux เรากล่าวถึงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาอย่างไรก็ตามแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ไม่สามารถใช้งานได้ในขณะนั้น การเห็นเครื่องมือที่ก้าวหน้าในการดำเนินการค่อนข้างคาดไม่ถึง … สิ่งที่น่าสนใจอย่างแท้จริงกับ Chipkit คือเวิร์กโฟลว์เป็นเหมือน Arduino อย่างแม่นยำ The Serial Bootloader ทำงานร่วมกับ AVRDUDE เช่นเดียวกับที่คุณสามารถตั้งโปรแกรมทั้ง arduinos “จริง” รวมถึงการทำงานแบบ 32 บิตของ Digilent ที่ใช้ IDE ที่แม่นยำแม่นยำ […]

Back to top