Month: March 2023

Moostar – Fortune บอก Moose Knock-off of Zoltar

พบกับ Moostar, The Fortune-telling แรงบันดาลใจจาก Zoltar คุณจำได้ว่า Zoltar หยอดเหรียญโชคดีที่ทำ [Tom Hanks] ดาราภาพเคลื่อนไหวที่หลากหลาย? บางทีคุณอาจไม่เห็นการสะบัดนั้น แต่ [Sketchsk3tch] ทำและเขาดึงรายการนี้เข้าด้วยกันเพื่อการประชุมทั่วทั้ง บริษัท ที่มีความสะดวกสบาย หากคุณเก่งในการเลือกชิ้นส่วนสำหรับโครงการของคุณมันทำให้สิ่งต่าง ๆ ง่ายขึ้นมาก เขาเริ่มต้นด้วยการร้องเพลงคริสต์มาสมูสลูกบอลพลาสม่าขนาดเล็กที่ทำหน้าที่เป็นลูกบอลคริสตัลและอย่างใดก็เจอเคสบาสเก็ตบอลของนักสะสมซึ่งเป็นขนาดที่ดีที่สุดสำหรับสิ่งที่แนบมา อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยังมารวมกันดีอย่างน่าทึ่ง เขาใช้เครื่องพิมพ์ความร้อนเพื่อคายความโชคดี – ซึ่งเป็นแนวคิดความปลอดภัยที่แท้จริงสำหรับพนักงานที่พิจารณาว่านั่นคือ DCPartment ที่เขาทำงานอยู่ตัวรับเหรียญเป็นส่วนหนึ่งของ SparkFun และเขาลองใช้ตัวเลือกที่เตรียมไว้สองตัวเพื่อให้ Moose Talk ครั้งแรกที่เห็นด้านล่างและใช้ข้อความที่บันทึกไว้ล่วงหน้าที่เล่นโดย Arduino Wave Shield สิ่งนี้ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นเมื่อใช้โมดูล EMIC2 ต่อคำพูดที่จะเปิดช่วงการพูดคุยของ Moose

Wikibrowser

งานนี้สนุกกับการใช้งานโดยเฉพาะอย่างยิ่ง มันไม่มีการใช้งานจริงทั้งหมดอย่างไรก็ตามมันประกอบไปด้วยสไตล์ พวกเขามีการ์ด SD ที่มีวิกิพีเดียจากปี 2003 ดาวน์โหลดไป สิ่งนี้สามารถเข้าถึงได้ด้วยระบบไมโครคอนโทรลเลอร์ Parallax propeller รวมถึงแสดงบนหน้าจอดูวินเทจเล็กน้อย เราชอบมัน เราไม่เชื่อว่าเราจะใช้มันจริง ๆ อย่างไรก็ตามเราจะเก็บมันไว้รอบ ๆ

Toddler Computer Remote

[Killerdark] ได้พัฒนารีโมตง่าย ๆ สำหรับเด็กเล็กของเขาเพื่อจัดการวิดีโอบนพีซี เขาเสียใจกับแผ่นหมายเลข USB พัฒนาตู้ใหม่ด้วยปุ่มที่จำเป็นอย่างชัดเจนรวมถึงการแมปปุ่มในซอฟต์แวร์ เขาอาจจะทำได้ดีกว่ามากด้วยปุ่มรหัสสีขนาดใหญ่ แต่ดูเหมือนว่ามันจะทำงานได้ดีเช่นเดียวกับ สิ่งนี้ทำให้เรานึกถึง Ipod Remote ยักษ์จากด้านหลังในปี 2006 งานที่ยอดเยี่ยม [Killerdark]

ลิงค์ Hackaday: 9 เมษายน 2017

[Federico Musto] หนึ่งใน Arduinos ใน Arduino vs. Arduino Saga (ซึ่งท้ายที่สุดที่เกี่ยวข้องในเดือนกันยายนที่ผ่านมา) อาจทำให้บันทึกการศึกษาของเขา ข่าวนี้มาจากสายการเสนอไฟล์จากนายทะเบียนที่ MIT รวมถึง NYU ที่ระบุ [Musto] ไม่เคยไปสถาบันเหล่านี้ เพราะเรื่องราวนี้ออกมา [Musto] ได้แก้ไข LinkedIn ของเขาโดยสังเกตการวิชาการเพียงอย่างเดียวของเขาในฐานะโรงเรียนอนุบาลใน Torino, อิตาลี [Shininglaser] พัฒนาเครื่องหูอื้อ เครื่องหูอื้อคืออะไร? It’s a gadget that, when activated, creates this sound: eeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee. [Shininglaser] พัฒนาอุปกรณ์หูอื้อนี้ออกจากลำโพงหนึ่งคู่กล่องกระดาษแข็งแบตเตอรี่สองสามก้อนเช่นเดียวกับบอร์ดบางชนิดที่มีหยดสีอีพ็อกซี่เคลือบ เราไม่มีแนวคิดใดที่วงจรมีลักษณะอย่างไรอย่างไรก็ตามคุณอาจทำสิ่งนี้ด้วยสัญญาณทั่วไปทุกประเภทเต้นที่ประมาณ 15-18KHz (หมุดที่อยู่บน CPU เพื่อรับผลประโยชน์เครดิต Nerd) หรือง่าย 555 ตัวจับเวลา นี่คือบาร์แฮ็กเกอร์ บาร์นี้ในรปปงทองโตเกียวคือ “สถานที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเขียนโปรแกรมออนไลน์รวมถึงการทำ บริษัท … . […]

AVR HV Rescue Shield

ในขณะที่เล่นกับ ATMEGA168 [Jeff] ตั้งโปรแกรมฟิวส์ RSTDISBL สิ่งนี้ค่อนข้างทำให้ชิปไร้ประโยชน์ในกรณีที่มีจำนวนมาก [Jeff] ไม่ต้องการให้มันขึ้นอยู่กับมันดังนั้นเขาจึงสร้างระบบในการเขียนโปรแกรมมันใช้โหมดการเขียนโปรแกรมขนานที่ใช้งานขนาน เขาใช้ Arduino โค้ดเพียงไม่กี่บรรทัดเช่นเดียวกับชิ้นส่วนอะไหล่ไม่กี่ที่จะทำให้มัน หลังจากแบ่งปันแนวคิดกับนักโปรแกรมเมอร์บางคนเขาตัดสินใจที่จะทำให้ Arduino โล่โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อจุดประสงค์นี้ คุณสามารถใช้สิ่งนี้เพื่อรีเซ็ตฟิวส์เกือบทุกประเภทเพื่อช่วยเหลือชิป หากคุณเป็นคน AVR ที่ยากลำบากเช่นเดียวกับที่ไม่เคยเริ่มใช้ประโยชน์จาก Arduino แทน STK500 มีการสร้างสิ่งนี้จริงๆ

ใหม่วันใหม่: Lidar ราคาถูกมาก

รถยนต์ขับรถด้วยตนเองคือเห็นได้ชัดว่าสิ่งที่ยิ่งใหญ่ต่อไป ความคิดนี้ได้รับการวิเศษในการพัฒนาในการมองเห็นอุปกรณ์และเซ็นเซอร์ที่ดีกว่า สำหรับส่วนวิสัยทัศน์ของอุปกรณ์ของสมการ NVIDIA, Intel และ Google จะวางฮาร์ดแวร์ที่น่าสนใจบางอย่าง แม้ว่าเซ็นเซอร์? เราจะต้องใช้ Lidar เซ็นเซอร์ระยะทางที่ดีกว่าความสามารถในการทำงานของรถบัสและอุปกรณ์ที่จะผูกไว้ด้วยกัน นี่คือ Lidar ที่ราคาไม่แพงที่สุดที่เราเคยเห็น Rplidar เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Seeed Studios และเป็น Lidar ราคาไม่แพงสำหรับทุกคน $ 400 USD ได้รับหนึ่งโมดูลและ Bizarrible $ 358 USD ทำให้คุณมีสองโมดูล อย่าถามคำถาม – จุดราคานี้ไม่เคยได้ยินมาก่อนเมื่อห้าปีก่อน โดยทั่วไปหน่วย Lidar นี้เป็นโมดูลปั่นที่เชื่อมต่อกับมอเตอร์ผ่านสายพาน ตัวค้นหาระยะเลเซอร์ถูกซ่อนอยู่ในกระป๋องบิตและเชื่อมต่อกับอินเทอร์เฟซ UART และ USB ผ่านวงแหวนลื่น ติดตั้ง lidar นี้บนหุ่นยนต์ใช้พลังงานและกระป๋องก็ทำอะไรได้ที่ประมาณ 400-500 รอบต่อนาที ทาทาที่ออกมารวมถึงระยะทาง (เป็นมิลลิเมตร), แบริ่ง (ในหน่วยองศา) คุณภาพของการวัดและธงเริ่มต้นเมื่อแต่ละครั้งที่หัวทำการปฏิวัติ หากคุณไม่เคยแปลงขั้วโลกเป็นพิกัดคาร์ทีเซียนนี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยม แม้ว่ายานยนต์ขับรถด้วยตนเองและโดรนเซลฟีคืออนาคตส่วนนี้อาจไม่เหมาะสมสำหรับโครงการใด ๆ […]

การทำลาย EEPROM ของ Arduino

เราได้เห็นโครงการทดสอบอายุการใช้งานของ EEPROM ก่อน แต่โครงการเหล่านี้ได้ตรวจสอบชิป EEPROM แบบไม่ต่อเนื่องเท่านั้น [จอห์น] ที่ Tronixstuff มีแนวคิดที่แตกต่างและกำหนดให้ทดสอบ EEPROM ภายในของ ATMEGA328 [John] สร้างเป็นเพียงโล่ Arduino และ LCD ที่เขียนหมายเลข 170 ไปยังหน่วยความจำในการผ่านครั้งเดียวและหมายเลข 85 ในการส่งต่อไป เนื่องจากตัวเลขเหล่านี้คือ 10101010 และ 01010101 ในไบนารีแต่ละบิตจะพลิกพลิกเมื่อวิ่งแต่ละครั้ง เราคิดว่าสิ่งนี้อาจดีกว่าการเขียน 0xFF สำหรับทุกการรัน – ผู้อ่าน Hackaday ได้รับการต้อนรับให้แสดงความคิดเห็นในการดำเนินการนี้ Arduino ถูกเสียบเข้ากับหูดผนังและนั่ง “หลังโซฟาเป็นเวลาสองสามเดือน” EEPROM เห็นข้อผิดพลาดในการเขียนครั้งแรกหลังจาก 47 วันและ 1,230,163 รอบ นี่คือการซื้อขนาดที่ดีกว่าข้อมูลจำเพาะบนแผ่นข้อมูล Atmel แต่คล้ายกับผลลัพธ์ของการทดลองที่คล้ายกัน เราครอบคลุมโครงการที่คล้ายกันแฟลชพิฆาตปีที่แล้ว แต่ที่ตรวจสอบ EEPROM ภายนอกและไม่ใช่หน่วยความจำภายในของไมโครคอนโทรลเลอร์ ตรวจสอบวิดีโอที่บ่งชี้ของนักฆ่า EEPROM หลังจากหยุดพัก

Trimethyl borate lantern สร้างจากขยะ

โคมไฟนี้สร้างขึ้นจากสินค้ารีไซเคิล มันเป็นอันตรายเล็กน้อยเมื่อใช้เช่นภาพด้านบน แต่ [Green Gentleman] ให้ตัวเลือกอื่น ๆ ในการสร้างคำแนะนำของเขาซึ่งทำให้การทำงานที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น ตู้โคมไฟทำจากกระป๋องเก่าและขวดแก้ว เขาเมาสองกระดานเข้าด้วยกันที่มุมในอุดมคติเพื่อทำหน้าที่เป็นจิ๊กสำหรับตัดแก้ว รูป V ที่สร้างขึ้นโดยบอร์ดถือขวดที่ด้านข้างให้เครื่องมือตัดแก้วของเขาเพื่อพักผ่อน จากนั้นเขาก็เปลี่ยน JAR ให้ทำคะแนนรอบด้านบนแล้วด้านล่าง เขาสลับการเดือดและน้ำแช่เย็นบนเครื่องหมายคะแนนเพื่อกระแทกกระจกให้กลายเป็นสัดส่วนตามแนว สิ่งนี้ทำให้ส่วนที่ชัดเจนของสิ่งที่แนบมาซึ่งต่อมาแต่งงานกับชิ้นส่วนบนโลหะและด้านล่าง จากที่นั่นเขาเพิ่ม LED ซึ่งเป็นหลอดไฟแอลกอฮอล์หรือหลอดไฟ trimethyl ที่มองเห็นข้างต้น สองคนแรกนั้นค่อนข้างปลอดภัย แต่หลังการเผาไหม้ที่ประมาณ 1,500 องศา F. เรามีการจองเกี่ยวกับการใช้ขวดแก้วเก่าแบบธรรมดาเนื่องจากสิ่งที่แนบมาสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นร้อนนี้ มันจะต้องเป็นกระจกทนความร้อน

Back to top